Chi tiết tin tức

Vệ sinh nón bảo hiểm đơn giản và hiệu quả


Ngày Đăng : 11/03/2014 - 6:36 PM

Mũ bảo hiểm đã trở thành người bạn đồng hành cùng bạn trên mỗi nẻo đường khi tham gia giao thông. Tuy nhiên đa số mọi người ít quan tâm đến vấn đề vệ sinh nón bảo hiểm. Mũ bảo hiểm không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ gây các bệnh về da đầu: nấm, ngứa, viên...

    Việc lưu thông trên đường nhiều sẽ không tránh khỏi bụi bẩn bám chiếc mũ bảo hiểm, kết hợp với bã nhờn, mồ hôi tiết ra đây chính là điều kiện để cho một số bệnh về da đầu phát triển, tăng nguy cơ gây viêm nhiễm da đầu và gây ngứa ngáy khó chịu cho mọi người. Vì vậy hãy luôn luôn giữ vệ sinh cho những chiếc mũ bảo hiểm để bạn tự tin khi bạn lưu thông trên đường.

 

Vệ sinh nón bảo hiểm đơn giản và hiệu quả


    Trước khi bạn tiến hành về sinh chiếc mũ bảo hiểm, cần chuẩn bị một số vật dụng như một bàn chải đáng răng, khăn vải mền, một ít chất làm sạch, dầu gội đầu và tăm bông.

 

Bước 1: Tháo các chi tiết trên nón bảo hiểm.

    Việc tiến hành vệ sinh chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tháo rời từng bộ phận. Khi tháo bạn cần lưu ý tránh dùng cách vật cứng và dùng lực mạnh, điều này có thể làm trầy xước và nghiêm trọng có thể gây vỡ. Khi tháo xong bạn cần sắp xếp chúng đúng trình tự để sau khi vệ sinh dễ dàng lắp lại.


Bước 2: Vệ sinh bên trong chiếc mũ.

    Thông thường bên trong chiếc mũ bảo hiểm có 2 phần, phần xốp và phần vải mền (tấm đệm khi tiếp xúc với đầu). Bạn có thể tách 2 phần này ra riêng biệt và vệ sinh chúng. Đối với xốp bạn có thể ngâm vào trong nước đủ ấm có độ pH trung tính hay trong dầu gội trẻ em. Rồi lấy bàn chải đánh răng chảy sạch bụi bẩn. Còn tấm vải mềm bạn có thể làm tương tự như phần xốp, tuy nhiên bạn có thể sử dụng một ít hóa chất như dầu gội đầu để giặt sạch chúng. Sau đó đem phần xốp và vải đệm đi làm khô với quạt gió.

 

Bước 3: Lau chùi kính.

   Việc lau chùi diễn ra rất cận thận để tránh sự trầy xước kính, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn khi tham gia giao thông. Sau khi kính đã được tháo rời từ phần nón, bạn có thể dùng một ít chất làm sạch (nước xịt kính), xịt đều lên tấm kính và dùng tấm vải mền đã chuẩn bị trước lau nhẹ. Lau đến khi nào chúng ta quan sát thấy kính sáng rõ thì dừng lại.

 

Bước 4: Vệ sinh bên ngoài chiếc mũ.

    Lau nhẹ bên ngoài chiếc nón và ngâm chúng vào nước ấm pH trung tính, nước ấm sẽ dễ dàng làm các chất bẩn bám dính trên nón bị cuốn trôi đi, dùng các tăm bông để làm sạch các lỗ thông gió nếu có và dùng bàn chảy chà những nơi tay khó vươn tới. Sau đó lấy khăn mền lau khô. Cuối cùng đem từng bộ phận của chiếc nón ghép lại. Vậy là chúng ta đã vệ sinh xong chiếc mũ bảo hiểm của mình. 

Hãy làm vệ sinh chiếc nón bảo hiểm theo định kỳ, để bảo về sức khỏe và giúp bạn tự tin, thoải mái khi tham gia giao thông trên đường.


Nguồn: Hanhsanh.comTin Khác
Copy right © 2013 CÔNG TY TNHH MTV SX-TM-DV HÀNH SANH
Địa chỉ: 298/17-19 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM
Điện thoại: (84-28) 3973 1615 - Fax: (84-28) 3973 1614
Email : hanhsanh@yahoo.com.vn
Thiết kế web : HPTVietNam