Chi tiết tin tức

Mũ bảo hiểm có mùi đặc biệt khi hết hạn sử dụng


Ngày Đăng : 08/05/2014 - 2:52 PM

Các nhà khoa học Đức vừa trình làng một loại mũ bảo hiểm đặc biệt có khả năng tỏa mùi báo động khi hết hạn sử dụng.

Theo đó, trên mỗi sản phẩm mũ bảo hiểm loại này sẽ được gắn một thiết bị tỏa mùi đặc biệt được chế tạo trên mùi của bơ hết hạn. Mùi tỏa ra sẽ tỷ lệ thuận với cấp độ hư hại của sản phẩm.

mu-bao-hiem-co-mui-dac-biet-khi-het-han-su-dung

Mũ bảo hiểm có mùi đặc biệt khi hết hạn sử dụng

Để có nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu Fraunhofer Gesellschaft (Đức) đã phải tiến hành một cuộc điều tra trên quy mô lớn về tình hình sử dụng mũ bảo hiểm tại nước này.

 

Kết quả cho thấy phần lớn người dân sử dụng phương pháp quan sát bằng mắt thường để đánh giá tuổi thọ của mũ bảo hiểm. Điều này khiến cho mũ bảo hiểm không những không phát huy được tác dụng bảo vệ mà còn đẩy người sử dụng đứng trước những nguy cơ tổn thương khi bị va chạm.

 

Vì vậy, với loại sản phẩm mới này, các nhà khoa học hy vọng sẽ tạo ra một bước ngoặt mới cho ngành sản xuất mũ bảo hiểm. Người sử dụng sẽ hoàn toàn chủ động biết được thời điểm cần thay thế mũ bảo hiểm, nhờ đó sẽ tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Trong thời gian tới, các nhà khoa học Đức cho biết sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều sản phẩm khác ứng dụng nguyên lý “bốc mùi” để nhắc nhở và thông báo mức độ tổn hại, chất lượng và thời gian cần thay mới vật dụng.

 

Nguồn: hanhsanh.com(st)Tin Khác
Copy right © 2013 CÔNG TY TNHH MTV SX-TM-DV HÀNH SANH
Địa chỉ: 298/17-19 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM
Điện thoại: (84-28) 3973 1615 - Fax: (84-28) 3973 1614
Email : hanhsanh@yahoo.com.vn
Thiết kế web : HPTVietNam