Chi tiết tin tức

Câu chuyện cảm động từ chiếc mũ bảo hiểm tại Olympic Sochi 2014


Ngày Đăng : 08/03/2014 - 5:13 PM

Có một câu chuyện về chiếc mũ bảo hiểm thần kỳ gây xúc động ở thế vận hội mùa đông tại Sochi, Nga. Bởi lẻ, chiếc nón bảo hiểm đó không chỉ mạng lại sức mạnh cho vận động viên(VĐV) mà nó còn mang lại sức mạnh cho người bệnh.

     Khi kết thúc bài thi ở nội dung xlalôm dành cho nam, VĐV trượt tuyết đổ đèo người Canada, Brad Spence đã khiến bầu không khí trong phòng họp báo tại đại hội Thể thao mùa Đông Sochi 2014 ngập tràn không khí xúc động khi anh tiết lộ bí mật đằng sau chiếc mũ bảo hiểm của mình.

 

Câu chuyện cảm động từ chiếc mũ bảo hiểm tại Olympic Sochi 2014

Chiếc nón bảo hiểm với họa tiết độc đáo

    Theo lời kể của Brad, người vẽ hoa văn trên chiếc mũ của anh là một bệnh nhân ung thư. Câu chuyện bắt đầu từ 18 tháng trước khi Brad tới thăm một bệnh viện ở thành phố Calgary, Alta. Tại đây, anh đã gặp gỡ một cô gái 17 tuổi đang điều trị ung thư xương có tên là Gillian O’Blenes. Và bà mẹ của Gillian cho biết cô rất có năng khiếu hội họa và bà đã giới thiệu cho Brad những bức tranh của cô. Ngay thời điểm đó, Brad đã quyết định sẽ nhờ Gillian truyền cảm hứng thi đấu cho anh thông qua những nét vẽ trên mũ bảo hiểm của mình.

 

Câu chuyện cảm động từ chiếc mũ bảo hiểm tại Olympic Sochi 2014  

Gillian O’Blenes và  Brad Spence bên chiếc nón bảo hiểm

 

    Vài ngày sau, Brad trở lại bệnh viện mang theo một chiếc mũ bảo hiểm trắng trao cho Gillian. Khi nhận lại chiếc mũ, anh đã vô cùng sửng sốt trước những họa tiết độc đáo được vẽ trên đó. Với mong muốn Brad sẽ giành huy chương tại Thế vận hội, Gillian đã quyết định vẽ những chiếc huy chương vàng, bạc và đồng lên mũ theo bố cục rất hài hòa.

 

Câu chuyện cảm động từ chiếc mũ bảo hiểm tại Olympic Sochi 2014  

Chiếc nón bảo hiểm là nguồn động lực thi đấu của VĐV Brad Spence và tinh thần lạc quan về bệnh tật của cô gái Gillian O’Blenes

 

    Phát biểu với báo giới, vận động viên trượt tuyết đổ đèo người Canada cho biết chiếc mũ chứa sức mạnh lớn lao và trong suốt quá trình thi đấu anh luôn có cảm giác như được Gillian sát cánh. Trong khi đó, khi biết tác phẩm hội họa của mình được xuất hiện tại Thế vận hội, cô bé Gillian cũng rất đỗi vui mừng. “Tôi đã có thêm một người bạn. Brad là nguồn cảm hứng của tôi. Nếu anh ấy chiến thắng, tôi tin mình cũng sẽ bình phục”, cô bé chia sẻ với sự tự tin đong đầy trong ánh mắt.

 

Nguồn: hanhsanh.com(st)Tin Khác
Copy right © 2013 CÔNG TY TNHH MTV SX-TM-DV HÀNH SANH
Địa chỉ: 298/17-19 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM
Điện thoại: (84-28) 3973 1615 - Fax: (84-28) 3973 1614
Email : hanhsanh@yahoo.com.vn
Thiết kế web : HPTVietNam